Home / Món Ngon / Bữa cơm đơn giản cho gia đình (p1)

Bữa cơm đơn giản cho gia đình (p1)

Lưỡi heo luộc

Lưỡi heo xát muối, rửa sạch, đun sôi nước rồi cho lưỡi heo vào luộc qua. Cạo sạch chất bẩn ở lưỡi heo rồi rửa lại một lần nữa.

Cho lưỡi heo vào luộc chín tới, sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh cho lưỡi heo được trắng và giòn. Thái mỏng rồi bày lưỡi heo ra đĩa.

Bê xào cần tỏi

Thịt bê thái mỏng, ướp với bột canh, dầu hào khoảng 15 phút. Cần, tỏi tây rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5-6 cm.

Cho chút dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bê vào xào nhanh tay với lửa lớn. Thịt bê chín tái thì cho cần, tỏi tây vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

Cá basa kho tộ

Cá ba sa làm sạch, cắt khúc, để ráo. Ướp cá với chút muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Lấy 3 thìa đường để thắng nước hàng. Hành khô và tỏi đập dập. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, cho vào nồi nước hàng.

Pha 1 bát con nước lọc, 3 – 4 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh phở dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu bột, chút bột canh. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đã pha, nêm nếm thử cho vừa vị.

Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào. Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm gia vị. Không cần cho thịt mỡ vì cá ba sa vốn đã béo. Được khoảng 20 phút thì nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh (kho cá khoảng 40 phút) thì rắc chút hạt tiêu, vài lát ớt, hành lá rồi tắt bếp.

Nấm xào lòng gà

Lòng gà xát muối, làm sạch. Phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín cùng chút gia vị rồi trút ra bát để riêng. Nấm ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, vắt nhẹ để ra bớt nước…

Xào nấm với chút dầu ăn và nêm gia vị cho vừa. Nấm chín thì cho lòng gà vào đảo đều rồi tắt bếp, trước khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.

Canh cải thịt bầm

Rau cải thảo tách từng lá rửa sạch, thái vát. Thịt xay xào chín rồi cho 1 bát to nước vào đun sôi.

Nếm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau cải thảo vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải thảo rất nhanh chín.

Theo Bùi Thu Hằng

About Phán Quan

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

Bạn có biết?

Bữa cơm đơn giản cho gia đình (p3)

Tai heo trộn thính Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Vui lòng liên hệ 0903968628