Home / Món Ngon / Bữa cơm đơn giản cho gia đình (p2)

Bữa cơm đơn giản cho gia đình (p2)

Chả nhái chiên giòn

Nhái làm sạch, bỏ da, đầu và chân. Cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng. Băm hoặc xay nhỏ. Cứ 5 lạng chả nhái cho thêm khoảng 1,5 – 2 lạng thịt vai lẫn mỡ xay nhỏ.

Cho tất cả vào bát to, nêm nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi băm nhỏ, rau thì là thái nhỏ vào rồi trộn thật đều. Nặn thành những viên dẹt rồi chiên vàng, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Trúng chiên cà chua

Trứng gà 5 quả đánh tan với hành lá thái nhỏ, bột canh, hạt tiêu. Cà chua 2 quả nhỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Đầu hành trắng thái nhỏ, phi thơm.

Xếp cà chua xuống mặt chảo rồi đổ trứng lên trên. Chiên nhỏ lửa cho se mặt rồi lật trứng cho chín, sau đó bày ra đĩa là xong.

Rau muống xào

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước rồi cho rau muống vào luộc chín tái. Cho dầu vào chảo, cho rau muống vào xào.

Nêm gia vị cho vừa, khi rau chín và ngấm gia vị cho tỏi giã nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Phần nước luộc nêm gia vị cho vừa để làm canh.

Dứa

Một trái dưa tươi ngon ngọt sẽ là món tráng miệng cho bữa cơm thật hoàn hảo.

Theo Bùi Thu Hằng

About Phán Quan

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

Bạn có biết?

Bữa cơm đơn giản cho gia đình (p3)

Tai heo trộn thính Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Vui lòng liên hệ 0903968628