Home / Tin Tức Sự Kiện / Mỹ nghiên cứu ghép nội tạng của lợn cho con người

Mỹ nghiên cứu ghép nội tạng của lợn cho con người

Mới đây, Smithfield Foods, nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới, đã thành lập một công ty sinh học riêng với mục đích cung cấp sản phẩm cho y tế và cấy ghép tạng lợn cho người.

Theo Bloomberg, Smithfield Foods, là chi nhánh của Tập đoàn WH của Trung Quốc, cho biết họ sẽ sử dụng các sản phẩm phụ từ thịt lợn để sản xuất trong dược phẩm và các ngành công nghiệp y tế. Các sản phẩm này được dùng làm thuốc để điều trị các chứng bệnh như khó tiêu và suy tuyến giáp.

Công ty sinh học này liên kết với Viện nghiên cứu sinh học nâng cao, sẽ tìm cách phát triển tế bào, mô và các cơ quan của con người. Mục tiêu của nghiên cứu này là cung cấp các bộ phận điều trị chấn thương, bao gồm các tổn thương trong quân đội.

Theo Reuters, Courtney Stanton, Phó chủ tịch của Smithfield, cho biết: “Có những điểm tương đồng giữa lợn và người, như DNA và hệ tiêu hóa. Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng khoa học rằng đây là lĩnh vực chúng tôi rất nghiêm túc, và chúng tôi không chỉ là những nhà đóng gói thực phẩm”.

Ngoài ra, màng ruột lợn được sử dụng để tạo ra heparin, chất chống đông máu để ngăn ngừa đông máu ở người.

Smithfield, có trụ sở tại Smithfield, Virginia, được WH mua lại vào năm 2013 với 4,73 tỷ USD. Họ đã bảo quản nội tạng để sử dụng cho y tế từ 16 triệu con lợn được giết mổ mỗi năm. Công ty hy vọng sẽ bán trực tiếp cho các nhà nghiên cứu và các công ty chăm sóc sức khỏe.

Phó chủ tịch Stanton cho biết thị trường về các sản phẩm nội tạng lợn ở Mỹ được sử dụng cho mục đích y tế, thức ăn cho vật nuôi và phi thực phẩm chiếm hơn 100 tỷ USD và là thị trường tiềm năng của việc cấy ghép cho người.

Lợn từ lâu đã là nguồn cấy ghép dồi dào vì cơ quan của chúng rất giống con người như tim, thận, gan và phổi. Những nỗ lực trước đây trong việc cấy ghép từ lợn sang người đã thất bại vì sự khác biệt di truyền làm hỏng nội tạng hoặc chứa nhiều virus tăng nguy cơ lây nhiễm.

Theo Zing

About Phán Quan

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

Bạn có biết?

Biện pháp giúp phát hiện sớm ung thư đại trực tràng

Mỗi năm Việt Nam có thêm hàng chục nghìn người mắc bệnh ung thư đại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Vui lòng liên hệ 0903968628