Home / Cẩm Nang Sống Khỏe / Người khỏe mạnh có nên bổ sung dầu cá?

Người khỏe mạnh có nên bổ sung dầu cá?

Bổ sung dầu cá chỉ hữu ích đối với những người mắc bệnh tim mạch, mà không mang lại hiệu quả lớn với người khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) phát hiện thấy việc bổ sung dầu cá sẽ mang lại hiệu quả kỳ diệu cho những người muốn hồi phục sau cơn đau tim và bảo vệ họ khỏi những biến chứng khác. Tuy nhiên, dầu cá không mang lại hiệu quả, hoặc rất ít đối với những người hoàn toàn khỏe mạnh, theo Daily Mail.

Tiến sĩ David Siscovick, tác giả nghiên cứu, cho biết: “Hiện tại còn thiếu những dữ liệu khoa học cho thấy bổ sung dầu cá có thể ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ, suy tim đối với những người không có chẩn đoán của bệnh tim mạch. Do đó, chúng tôi không thể đưa ra kiến nghị về việc sử dụng các chất bổ sung dầu cá omega-3 để ngăn ngừa các bệnh tim mạch”.

Theo số liệu của AHA vào năm 2012, khoảng 18,8 triệu người trưởng thành ở Mỹ sử dụng các sản phẩm dầu cá omega-3. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành xem xét các thử nghiệm lâm sàng một cách ngẫu nhiên để đánh giá vai trò của dầu cá đối với việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cụ thể là nhồi máu cơ tim, đột quỵ, rung tâm nhĩ (rối loạn nhịp tim) và các chứng bệnh khác.

Kết quả cho thấy đối với những bệnh nhân đã được xác định mắc bệnh về tim mạch, việc sử dụng một liều lượng phù hợp dầu cá omega-3 sẽ làm giảm 9% số ca tử vong và nhập viện. Tuy nhiên, với nhóm khỏe mạnh hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh tim cao, tỷ lệ tử vong chỉ giảm rất khiêm tốn.

Tiến sĩ Siscovick cho biết: “Lợi ích tiềm năng của việc bổ sung dầu cá omega-3 vẫn còn có ích cho những người bị một bệnh về tim mạch cụ thể như đau tim, suy tim, rối loạn nhịp tim… Điều này phù hợp với những nghiên cứu trước đó”.

Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ tập trung vào một mặt lợi ích của việc sử dụng các chất bổ sung dầu cá omega-3 đối với việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, không đề cập đến những lợi ích tiềm tàng của việc tiêu thụ các sản phẩm từ cá, cũng như những lợi ích của omega-3 đối với cơ thể nói chung.

Theo Internet

About Phán Quan

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

Bạn có biết?

Son môi Hàn Quốc được đánh giá tốt nhất năm 2018

Son môi Hàn Quốc là một trong những sản phẩm trang điểm phổ biến mà hầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Vui lòng liên hệ 0903968628