Home / Cẩm Nang Sống Khỏe / Những lưu ý cần biết khi tắm cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý cần biết khi tắm cho trẻ sơ sinh

Nhiệt độ nước tắm thích hợp với trẻ sơ sinh

Nước tắm cho bé phải là không quá lạnh và phải để sẵn trước khi cho bé sơ sinh vào. Xả nước lạnh vào bồn tắm trước tiên sau đó mới đổ nước nóng để làm hạn chế nguy hiểm bị bỏng bé sơ sinh. Hơn nữa, khi tắm bé sơ sinh tại tpchm thì độ nóng lạnh nước có thể chuyển biến một thời gian ngắn nên bạn có thể sắm nhiệt kế để theo dõi độ nóng lạnh của nước tắm và nhiệt độ nước tắm hợp lý sẽ là khoảng 38 độ C, đó là khoảng nhiệt độ con người.

Nếu bạn không dùng một nhiệt kế, cách nhanh nhất để kiểm tra là dùng khuỷu tay của bạn để đo độ nóng. Độ nóng của nước nước khi tắm là vô cùng chú ý bởi bé có thể bị phỏng một cách nhanh chóng khi ở trong nước đó là quá nóng.

Đối với trẻ nhỏ đến sáu tháng tuổi, nước cao khoảng 13 cm là đủ. Hoặc chỉ cần đảm bảo có đủ nước để trẻ nhỏ ổn định trong bể với mức nước ngang vai trẻ sơ sinh. Đặc biệt phải chú ý rằng không nên được đặt bé trong thau tắm khi nước vẫn còn chảy.

Thời gian phù hợp để tắm cho bé

Việc đó tùy vào sản phụ bởi thời gian tắm có thể là một hạnh phúc và thư giãn cho cả mẹ sau sinh và bé. Nhưng nếu mẹ không muốn để cho bé yêu nhà bạn tắm mỗi ngày thì tốt nhất là nên tắm hai đến ba lần một tuần trong tháng đầu tiên. Khi bé sơ sinh được vài tháng tuổi, mẹ có thể tắm cho bé hàng ngày nhưng không nên phải gội đầu mỗi ngày bởi tóc của bé không quá nhiều và không bết nhanh do đó chỉ cần gội đầu một lần một tuần cho trẻ sơ sinh.

Mẹ sau sinh nên tắm bé sơ sinh ba lần mỗi tuần

Khoảng thời gian mẹ sau sinh tắm cho trẻ nhỏ tối ưu nhất chính là thời điểm lúc có ánh nắng mặt trời và lúc thuận lợi cho mẹ sau sinh nữa. Khoảng thời gian cụ thể và tốt nhất là từ 10 đến 11 giờ sáng hoặc 3 đến 4 giờ chiều. Mẹ trẻ có thể tạo cho sản phụ một thói quen theo trình tự: tắm – bú sữa mẹ – ngủ.

Lời khuyên khi chăm sóc bé tại tphcm hay tắm bé yêu nhà bạn quá lâu trong nước, thời điểm dài nhất là 4 đến 5 phút. Khi ngoài 3 tháng tuổi mẹ có thể tắm trẻ nhỏ đến 10 phút để bé sơ sinh có thể chịu được với nước lâu hơn.

Chú ý chọn dầu gội cho bé yêu nhà bạn

Tốt nhất hơn cả là sản phụ cần chọn loại sữa tắm ít chất tẩy và an toàn cho da của trẻ sơ sinh. Dầu gội cho bé yêu nhà bạn có thể làm cho da bé bị khô hay kích ứng nhẹ làm cho da ửng đỏ. Nếu dùng xà phòng tắm, nên chọn loại được sản xuất riêng cho trẻ nhỏ và chỉ cần một lượng nhỏ khi tắm thôi.

Xem thêm: Mỗi ngày người Nhật hay uống một ly này, đó chính là bí quyết trẻ, đẹp, sống thọ của họ

Để tránh cho trẻ nhỏ́ ngâm trong nước xà phòng tắm quá lâu, lúc đầu, các sản phụ có thể chơi và kì cọ cho bé yêu nhà bạń với nước rồi sau đó mới dùng đến xà phòng tắm gội.

Những vấn đề quan trọng khi tắm cho trẻ nhỏ

– Không nên tắm liền cho bé ngay sau khi bú xong.

– Dùng bông gòn hoặc tăm bông vô trùng để lau rốn và mỗi miếng bông hay tăm bông chỉ dùng 1 lần.

– Khi bé bị mắc các bệnh về da, chốc lở, nhiều mụn nhọt nên hạn chế tắm

About Phán Quan

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

Bạn có biết?

Son môi Hàn Quốc được đánh giá tốt nhất năm 2018

Son môi Hàn Quốc là một trong những sản phẩm trang điểm phổ biến mà hầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Vui lòng liên hệ 0903968628