Home / Cẩm Nang Sống Khỏe / Những lưu ý khi thuê bảo mẫu cho bé yêu nhà bạn

Những lưu ý khi thuê bảo mẫu cho bé yêu nhà bạn

Kinh nghiệm

Là yếu tố rất quan trọng để bảo mẫu nhanh chóng bắt tay vào việc làm quen và chăm sóc bé tại nhà. Trong cuộc gặp gỡ phỏng vấn cô trông trẻ, bạn nên hỏi kỹ về những kinh nghiệm chăm sóc bé cũng như đưa ra những tình huống như bạn sẽ làm gì nếu bé bị bỏng nước sôi hay bị kẹt tay vào cửa… để ứng viên trả lời phương án giải quyết.

Tính cách

Ở buổi sơ giao, bạn sẽ khó biết được tính cách của cô bảo mẫu nhưng nên chú ý đến hành vi, cư xử và âm điệu trong giọng nói. Quan trọng là bạn tìm được người đam mê với nghề nghiệp và yêu thương trẻ con thực sự. Hãy chuyện trò hỏi han bảo mẫu về những quan điểm và cách đối xử nên có với trẻ con, những điều cô trông trẻ yêu mến ở các bé…

Bé sẽ chịu ảnh hưởng tính cách của người trông trẻ. Nếu cô bảo mẫu ít nói, bé sẽ ít giao tiếp hơn. Một cô bảo mẫu cứng rắn có thể sẽ khiến bé nghe lời nhưng trường hợp kèm theo nóng tính và thiếu kiên nhẫn sẽ làm cho bé có cảm giác bị bố mẹ bỏ rơi và sợ sệt.

Sức khỏe

Một tờ giấy chứng nhận đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm cũng là tiêu chí cần thiết để chọn cô trông trẻ cho con.

Giọng nói

Nếu con bạn đang trong độ tuổi tập nói, bé sẽ học hỏi âm điệu, giọng nói từ những người xung quanh. Vì thế, một cô trông trẻ có giọng nói chuẩn, không ngọng nghịu hoặc nói giọng địa phương sẽ giúp nhiều cho bé trong việc học nói.

Tuổi tác

Tuổi tác người trông trẻ cũng là điều cha mẹ nên cân nhắc. Những người lớn tuổi sở hữu kinh nghiệm dày dạn nhưng sẽ có một số hạn chế về mặt thông hiểu, chuyện trò với trẻ. Người trẻ tuổi có thể sẽ “tâm lý” hơn nhưng thường không có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé. Vì thế bố mẹ nên cân nhắc “nặng nhẹ” trước khi quyết định cần người trông trẻ ở độ tuổi nào.

Hỏi ý kiến con

Nếu con của bạn đã đủ lớn và nhận biết được, hãy hỏi ý kiến của bé về côbảo mẫu ngành y tại nhà. Trong lần gặp gỡ đầu tiên nên giới thiệu bé và cô bảo mẫu để cả hai làm quen với nhau. Nếu bé tỏ ra thân thiện với người trông trẻ và ngược lại thì đó sẽ là một điểm cộng giúp bạn an tâm hơn vì chính bé là người sẽ tiếp xúc với họ cả ngày.

Dù đã chọn được một bảo mẫu tốt nhưng dù bận đến đâu cha mẹ vẫn phải dành thời gian để trò chuyện, vui chơi cùng con cái. Dạy con biết tôn trọng đúng mực người trông trẻ cũng như biết chủ tự giác, chủ động những sinh hoạt cá nhân để không ỷ lại, lười biếng.

Chubby Baby tổng hợp

About Phán Quan

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

Bạn có biết?

Son môi Hàn Quốc được đánh giá tốt nhất năm 2018

Son môi Hàn Quốc là một trong những sản phẩm trang điểm phổ biến mà hầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Vui lòng liên hệ 0903968628