Home / Cẩm Nang Sống Khỏe / Những yếu tố giúp chọn người trông trẻ cho bé đúng đắn

Những yếu tố giúp chọn người trông trẻ cho bé đúng đắn

Bảo mẫu chuyên ngành y tại nhà dĩ nhiên phải là một người mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Nếu người giữ trẻ đó được giới thiệu bởi trung tâm giữ trẻ , bạn nên kiểm tra lý lịch và những kĩ năng y tế cơ bản.

Nếu bạn cần người giữ trẻ có thể lái xe thì việc kiểm tra bằng lái là quan trọng. Bất kể là người quen, bạn bè hay người giúp việc, lưu ý với người đó rằng khi người đó bị ốm sẽ phải cách ly, tránh tiếp xúc để không lây bệnh cho bé yêu .

Đặc biệt, trong tháng đầu tiên sau khi bạn sinh, người trông trẻ phụ giúp bạn trông trẻ tốt nhất và lý tưởng nhất là một người thân đáng tin cậy như ba mẹ, bạn thân, họ hàng hay một người quen thuộc với gia đình bạn và em bé.

Khi tìm bảo mẫu trông trẻ tại nhà, bạn có thể hỏi bạn bè, hàng xóm hay đồng nghiệp, bác sĩ để được giải đáp hoặc giới thiệu. Bạn cũng có thể tìm các cô ở nhà trẻ hay ở các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc trên các phương tiện truyền thông như website tìm việc , mẫu đăng tin quảng cáo truyền hình tivi.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng , thông tin trên mạng hay các mục quảng cáo không được kiểm duyệt , độ tin cậy không cao nên hãy thận trọng khi liên hệ. Ngoài ra còn một nguồn mà có thể bạn sẽ tìm được bảo mẫu trông trẻ theo giờ, đó là các trung tâm hỗ trợ sinh viên ở các trường mầm non, đại học sư phạm, tiểu học, cao đẳng.

Điều cần thiết nhất là khảo sát, kiểm tra xem người giữ trẻ có trách nhiệm, tốt bụng không? Có nghiêm túc những hợp đồng được giao không, đặc biệt là những người bạn mới tiếp xúc hay không hiểu rõ về người giữ trẻ .

Bạn nên tìm người tâm lý, có kinh nghiệm chăm sóc bé tại nhà và hỗ trợ bạn tốt trong việc chăm sóc bé yêu . Nếu bạn cảm thấy thoải mái với người đó, sau khi trò chuyện hãy để người trông trẻ đó bế bé để xem cách mà người đó đối xử với em bé. Và đừng quên hỏi xem liệu người đó có kinh nghiệm gì trong việc chăm sóc em bé chưa nhé.

Mặc dù kinh nghiệm, sức khỏe và thái độ là những yếu tố rất quan trọng, nhưng cách tốt nhất để kiểm tra bảo mẫu trông trẻ là cho thử việc khi có mặt bạn ở nhà. Đó là cơ hội cho trẻ con và cả người giữ trẻ làm quen với nhau trước khi để họ “làm việc riêng” và cũng là cho chính bạn một cơ hội để chắc chắn là bạn hài lòng với người giữ trẻ này.

About Phán Quan

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

Bạn có biết?

Son môi Hàn Quốc được đánh giá tốt nhất năm 2018

Son môi Hàn Quốc là một trong những sản phẩm trang điểm phổ biến mà hầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Vui lòng liên hệ 0903968628