Home / Cẩm Nang Sống Khỏe / Sai lầm khi massage cho trẻ bằng dầu olive

Sai lầm khi massage cho trẻ bằng dầu olive

Các chuyên gia tại Đại học Manchester (Anh) nói rằng cha mẹ đang đặt con trước nguy cơ mắc bệnh chàm eczema do massage bằng dầu olive hoặc dầu hướng dương.

Những động tác massage nhẹ nhàng có thể giúp trẻ cải thiện hệ tiêu hóa và kích thích não bộ. Tuy nhiên, dầu olive sẽ làm mất tác dụng của việc massage.

Massage cho trẻ em bằng dầu olive làm hỏng cấu trúc da, gây khô da và làm tăng nguy cơ bị chàm eczema.

Các nhà khoa học từ Đại học Manchester (Anh) đã phát hiện ra rằng ác loại dầu tự nhiên được sử dụng để massage cho em bé có thể làm hỏng lớp bảo vệ trên da.

Nhóm nghiên cứu tiến hành đánh giá trên 115 trẻ sơ sinh được chia thành ba nhóm. Cha mẹ từ mỗi nhóm được yêu cầu xoa bóp chân, tay và bụng hàng ngày cho con mình với 2-4 giọt dầu olive, hướng dương và không dùng dầu trong 28 ngày.

Sau khi phân tích da, các nhà nghiên cứu kết luận hai nhóm trẻ được massage bằng các loại dầu cho thấy sự phát triển chậm của hàng rào bảo vệ da.

Các loại dầu phá vỡ thành axit béo, làm hỏng cấu trúc da, cho phép các chất kích thích xâm nhập và làm tăng sự thoát nước của da. Điều này có thể dẫn đến da bị khô, nứt và tạo điều kiện cho bệnh chàm eczema.

Hiện nay, rất ít sản phẩm trên thị trường được kiểm chứng khoa học là tốt cho da của trẻ. Vì vậy, các bác sĩ da liễu khuyên cha mệ nên sử dụng hỗn hợp với tỷ lệ 50 – 50 pha trộn nước tinh khiết và sáp parafin để chăm sóc da cho bé.

Theo Daily Mail

About Phán Quan

Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá!!!

Bạn có biết?

Son môi Hàn Quốc được đánh giá tốt nhất năm 2018

Son môi Hàn Quốc là một trong những sản phẩm trang điểm phổ biến mà hầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Vui lòng liên hệ 0903968628